Tin tức

Hướng dẫn sử dụng hóa chất bóc tẩy sàn hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng hóa chất bóc tẩy sàn hiệu quả

26/08/2020

,


Công việc vệ sinh sàn, xử lý cũng như khôi phục sàn cũ đã rất quen thuộc đối với các đơn vị vệ sinh công nghiệp cũng như các đơn vị thi công  công trình xây dựng hiện nay. Việc xử lý hết các lớp hóa chất cũ trên sàn cũng như bóc tách hết các vết bẩn là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vệ sinh cũng như đánh bóng, phủ bóng sàn, bảo dưỡng sàn.
Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng cùng với quy trình thi công đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn Hóa chất tẩy sàn, bóc sàn chất lượng tốt và quy trình thi công vệ sinh sàn:

1. Hóa chất tẩy sàn, bóc sàn chất lượng cao


HoachatKorea.com chuyên phân phối các dòng sản phẩm công nghiệp nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc - Một trong những con rồng Châu Á về phát triển Công nghiệp. Các sản phẩm gần như phủ kín mọi phân khúc thị trường, đáp ứng mọi nhu cầu về vệ sinh công nghiệp cũng như Hóa chất giặt là. 

Đặc biệt, đây là dòng các sản phẩm với các thành phần thân thiện với môi trường, phân hủy nhanh trong quá trình sử dụng, hoàn toàn không độc hại cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường.

Đối với Lĩnh vực vệ sinh Sàn nói riêng, sản phẩm khá đa dạng, đáp ứng cho từng yêu cầu và giai đoạn vệ sinh khác nhau, bao gồm:


Nói về Hóa chất tẩy sàn, bóc tách các lớp hóa chất cũ trên sàn, Bạn nên sử dụng 2 sản phẩm sau:
 
Hóa chất ở dạng lỏng, với hàm lượng nước chỉ chỉ chiếm từ 70-80%, kết hợp với các chất hoạt động bề mặt và dung môi hòa tan trong nước, nhanh chóng làm giảm sức căng bề mặt của bề mặt của vết bẩn, dễ dàng xâm nhập sâu vào bên trong và hòa tan vết bẩn nhanh chóng. Ngoài ra còn bổ sung thêm các Amin, và Kiềm hỗ trợ khả năng tẩy vết bẩn cũng như chống không cho vết bẩn bám dính lại vào bề mặt sàn.

2. Quy trình Thi công vệ sinh bóc tách, xử lý các lớp hóa chất trên sàn cũ


Chuẩn bị: 

 - Xô sạch đựng hóa chất, 
 - Giẻ, cây lau nhà sạch, bình xịt
 - Máy chà sàn chuyên dụng


Quy trình thực hiện:


Bước 1: Pha loãng Hóa chất bóc tẩy sàn với nước theo tỷ lệ phù hợp, phụ thuộc vào độ bẩn của sàn cũng như diện tích sàn cần vệ sinh. Tỷ lệ pha gợi ý 1:2~1:4.
Hàm lượng sử dụng hóa chất: 1300m2/18.75L/1 lần phủ

Bước 2: Vệ sinh sạch bụi trên sàn, và để khô sàn trước khi tiến hành vệ sinh

Bước 3: Phủ đều Hóa chất bóc tẩy sàn lên toàn bộ diện tích cần vệ sinh
Sử dụng cây lau nhà hoặc máy vệ sinh sàn chuyên dụng quét đều hóa chất theo dọc chân tường, phần diện tích bên trong quét đều theo hình số 8 để hóa chất được phủ đều lên sàn tránh chỗ dày chỗ mỏng.

Bước 4: Để hóa chất trên sàn khoảng 10-15p để lớp hóa chất này thấm sâu vào bề mặt sàn, Không nên để sàn bị khô trong quá trình chờ hóa chất ngấm, tại các vị trí bị khô thì cho hóa chất vào bình  xịt và xịt đều lên bề mặt.

Bước 5: Dùng máy chà sàn đánh đều lên toàn bộ bề mặt, sau đó hút sạch chất bẩn trên sàn

Bước 6: Dùng nước sạch và giẻ làm sạch sàn. Để sàn khô và lặp lại các bước như trên 2-3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nên sử dụng thêm hóa chất trung hòa Neutrialize để trung hòa hết lớp hóa chất tẩy sàn trên sàn, lượng kiềm dư trong quá trình vệ sinh lại sàn bằng nước sạch.

Lưu ý: Để sàn thật khô trước khi tiến hành đánh bóng, phủ bóng sàn để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Tham khảo về Hóa chất vệ sinh công nghiệp Hàn Quốc tại HoachatKorea.com

Hotline: 0904643943