Tin tức

Một số sai lầm nghiêm trọng trong quy trình giặt là ảnh hưởng đến chất lượng vải

Một số sai lầm nghiêm trọng trong quy trình giặt là ảnh hưởng đến chất lượng vải

03/02/2021

Một số sai lầm thường gặp trong quy trình xử lý vải của các tiệm giặt là ảnh hưởng đến chất lượng vải, không những làm cho vải sau khi giặt không đạt chuẩn, còn nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của vải.

Bài viết hôm nay chúng tôi muốn đề cập tới Quý vị một số sai lầm nghiêm trọng và thường gặp trong quy trình giặt là mà hiện nay các nhà gặp đang gặp phải.

Tuổi thọ của vải trung bình theo nghiên cứu cho thấy tuổi thọ trung bình của vải thông thường là 180 lần giặt, tuy nhiên để đạt được tuổi thọ như trên còn phụ thuộc trong quá trình sử dụng và giặt tẩy có đúng cách hay không, hóa chất sử dụng đã phù hợp hay chưa?

 

1. Sai lầm trong quá trình thu gom vải

 

Thu gom vải ở đây được hiểu là việc thu gom vải từ các phòng sau khi Khách hàng check out và chuyển đến phòng giặt. Đây là công việc của bộ phận buồng phòng, yêu cầu bắt buộc là cần phân loại vải vào các túi riêng và hạn chế việc dây thêm vết bẩn mới lên đồ trong quá trình thu gom. Cần được vận chuyển đến phòng giặt bằng các xe đẩy chuyên dụng.

 

Không nên gom đồ chung vào một túi và thả trực tiếp từ cao xuống đất, nên cho vào xe đẩy và phân loại đồ

 

2. Sai lầm trong việc xử lý đồ tại phòng giặt

 

a. Khu vực giặt là cần được thiết kế bố trí thiết bị một cách khoa học và hệ thống nước thải cần được khép kín, hạn chế việc làm cho nước thải lên láng ra khu vực giặt, tẩy. 

Các vị trí tại phòng giặt cũng như khu vực tẩy điểm cần được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng.

 

 

Mô hình bố trí hợp lý về máy móc và hóa chất giặt là

 

b, Đồ sau khi nhận từ bộ phận buồng phòng, đồ không được để xuống sàn cần được để trong dụng cụ chứa đồ bẩn hoặc xe đẩy, đặc biệt là sàn cần được vệ sinh sạch sẽ và khô ráo. Việc làm này sẽ hạn chế việc dây thêm các vết bẩn mới lên đồ giặt.

 

c, Sử dụng đúng chu trình giặt cho từng nhóm đồ khác nhau

Đồ sau khi được phân loại cần được gom theo các nhóm khác nhau, và được giặt theo các chương trình phù hợp. Việc làm này sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng hóa chất cũng như chất lượng vải sau khi giặt.

 

d, Làm khô một cách nhanh chóng, khoa học 

Vải sau khi giặt cần được tiến hành làm khô luôn, có thể sử dụng máy sấy hoặc nhờ tác động của gió, nắng. Hiện nay việc phơi đồ sau khi giặt vẫn được áp dụng tại một số cơ sở nhỏ, thủ công, tuy nhiên trong điều kiện ẩm ướt, mưa kéo dài, thì việc làm này là không hiệu quả, tình trạng ẩm ướt sẽ gây nên tình trạng ẩm mốc trên đồ vải, có mùi hôi khó chịu, đồ không được tươi mới. Bên cạnh đó, việc phơi đồ trên các dây phơi không đảm bảo sẽ dẫn đến tình trạng vải bị dây thêm các vết bẩn mới như gỷ sắt và rất khó xử lý. Do đó cần có hệ thống sấy khô vải trong phòng giặt.

 

3. Là ủi đồ bằng thiết bị chuyên dụng, đúng cách

Khâu là ủi đồ cũng là một trong những khâu quan trọng, cần có sự đầu tư cũng như sự cẩn thận tỷ mỷ của người làm. Đối với vỏ ga, chăn, gối, quần áo thì việc là ủi là việc làm cần thiết nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

 

Quá trình là vỏ chăn, ga , gối bằng bàn là tay

 

Những sai lầm trên hiện đang gặp phải tại đa số các nhà giặt hiện nay, việc hiểu đúng và làm đúng quy trình xử lý vải để mang lại chất lượng vải tốt hơn, kéo dài tuổi thọ vải.

4. Sử dụng hóa chất chuyên dụng, đúng cách

Khâu này giờ các bạn hay hội chị em cũng đã dần thấu hiểu, vì khi sử dụng hóa chất đúng cách, chuyên dụng sẽ giúp cho quần áo của bạn luôn được mềm mại, thơm tho.

Cần được sử dụng hóa chất chuyên dụng trong giặt là công nghiệp để nâng cao chất lượng dịch vụ, việc sử dụng bột giặt không chuyên dụng và xử lý không triệt để dẫn để tồn dư lượng hóa chất trên vải sẽ làm giảm tuổi thọ vải trong quá trình sử dụng.

Và có một lưu ý nữa là công ty Eco One chúng em luôn có những sản phẩm giặt là chất lượng, tiết kiệm và giả cả phải chăng

 

Mọi thông tin về Hóa chất giặt là công nghiệp, vui lòng truy cập  Nuoctayruacongnghiep.com