Tin tức

Giặt ủi phòng sạch, những điều bạn chưa biết!

Giặt ủi phòng sạch, những điều bạn chưa biết!

26/08/2020

,

1.Giặt phòng sạch là gì?

 Giặt phòng sạch là phương pháp giặt là quần áo tại môi trường kháng bụi/khuẩn, chuyên dụng cho các loại quần áo tại các khu công nghiệp thiết bị, linh kiện điện tử. Tiêu chuẩn phòng sạch (theo chỉ số hạt bụi yêu cầu) tại mỗi nơi sẽ quy định khác nhau, tương ứng sẽ có từng mức độ phòng sạch thấp đến cao. Phòng giặt sạch cao cấp hiện nay có tiêu chuẩn class 1,000 hạt bụi/m2.

2.Những tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn giặt phòng sạch

-Thiết bị giặt là phòng sạch chuyên dụng: Hệ thống thiết bị giặt, sấy phòng sạch chuyên dụng để giặt quần áo, đồ bảo hộ lao động, đảm bảo yêu cầu đầu ra của sản phẩm về độ sạch cũng như tính năng chống tĩnh điện.

Giặt là phòng sạch

(Tham khảo Thiết bị giặt là phòng sạch Hàn Quốc của The One Việt Nam).

-Độ sạch của phòng giặt: Để đánh giá độ sạch của phòng giặt, ta thường đo qua tỷ lệ hạt bụi/m2. Số lượng hạt bụi càng nhỏ thì phòng sạch càng được đánh giá tốt.

-Hóa chất giặt là chuyên dụng cho phòng sạch

Nước giặt quần áo dành riêng cho giặt là phòng sạch có yêu cầu khác so với giặt ủi quần áo thông thường. Bên cạnh yêu cầu làm sạch, làm mềm vải, thì yêu cầu bắt buộc là phải đảm bảo độ điện trở trên vải (độ chống tĩnh điện) phải duy trì ổn định trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn lao động cho người sử dụng. 


Hóa chất giặt phòng sạch chuyên dụng

Tham khảo hóa chất giặt là phòng sạch chuyên dụng tại HoachatKorea.com

3.Các yêu cầu bắt buộc để vận hành một xưởng giặt là phòng sạch.

-Trang phục bảo hộ lao động của nhân viên giặt là phòng sạch phải là các trang phục chống tĩnh điện, nhân viên được trang bị jumpsuit áo liền quần, mũ, khẩu trang, giầy chống tĩnh điện.
-Các đồ đạc (thùng đựng quần áo, bàn gấp quần áo) phải là những vật liệu chống tính điện, nên sử dụng các chất liệu kim loại bằng Inox
-Duy trì độ sạch ổn định trong khu vực giặt ủi (đo lường số lượng hạt bụi).

4.Quy trình làm việc tại một xưởng giặt phòng sạch chuyên nghiệp

Khu xưởng giặt phòng sạch được chia thành 3 khu vực riêng biệt:

Khu vực phòng xám: Đây là khu vực để thay đồ cho công nhân trước khi vào phòng giặt. Công nhân và khách hàng sẽ thay các trang phục phù hợp, rửa tay bằng dung dịch tẩy rửa vệ sinh trước khi vào thăm quan/làm tại phòng sạch giặt là.

Khu vực phòng giặt chính: Khu vực phòng giặt là chính được ngăn cách với khu vực phòng xám bởi cửa khóa chốt tự động 2 đầu. Tại đây quần áo sẽ được phân loại trước khi đưa vào giặt hàng loạt (quần áo bẩn cần được giặt bằng tay trước khi cho vào máy). Sau khi được phân loại, quần áo sẽ được nhân viên giặt sẽ giặt theo quy trình (quần áo vải cotton, vải linen…).

Khu vực gấp đồ và hoàn thiện: Khu vực này gần khu vực phòng xám và được ngăn cách bởi cửa khóa chốt tự động 2 đầu. Sau khi quần áo được giặt sạch bằng máy giặt 2 cửa, đồ giặt sẽ được đưa vào khu vực gấp đồ và hoàn thiện: phân loại và đóng gói.

Sau khi hoàn thành ca làm việc, các công nhân quay trở lại phòng xám, thay đồ và ra ngoài xưởng giặt là.

Tham khảo thêm về Hóa chất công nghiệp tại HoachatKOREA.com

Hotline: 0904643943