Tin tức

Các loại hóa chất dùng trong vệ sinh bệnh viện

Các loại hóa chất dùng trong vệ sinh bệnh viện

26/08/2020

,

Các loại hóa chất dùng trong vệ sinh bệnh viện giúp mang lại môi trường khám chữa bệnh an toàn, hạn chế tình trạng lây nhiễm, góp phần tạo nên cảnh quan sạch đẹp.

Hóa chất dùng trong vệ sinh bệnh viện trong các khu vực nào?


Sàn trong phòng bệnh, phòng mổ, phòng thăm khám, phòng của cán bộ công nhân viên, phòng vệ sinh...đều là những không gian cần thiết để vệ sinh. Đây đều là các khu vực dễ gây nên tình trạng lây nhiễm, nhất là khu vực phòng mổ và phòng bệnh nhân.

Hóa chất dùng trong vệ sinh bệnh viện là một trong những phương tiện làm sạch không thể thiếu trong công tác vệ sinh tại bệnh viện. Môi trường bệnh viện thường chứa nhiều virus, vi khuẩn vì vậy các loại hóa chất được sử dụng trong môi trường này ngoài khả năng làm sạch vượt trội cần phải có thêm khả năng diệt khuẩn tối đa. Trong đó, loại hóa chất dùng trong vệ sinh bệnh viện không thể thiếu là hóa chất tẩy sàn và phủ bóng sàn.

Hóa chất dùng trong vệ sinh bệnh viện là một trong những phương tiện làm sạch không thể thiếu trong công tác vệ sinh tại bệnh viện

Hóa chất dùng trong vệ sinh bệnh viện là phương tiện làm sạch không thể thiếu 


Các loại hóa chất dùng trong vệ sinh bệnh viện tốt nhất


1. HOS 1000 Hóa chất tẩy sàn đậm đặc  cho vệ sinh bệnh viện


Đây là loại hóa hóa chất tẩy sàn, bóc sàn đậm đặc chuyên dụng cho bệnh viện. Nguyên liệu thân thiện với môi trường, ít mùi, không gây dị ứng, không trơn trượt, phù hợp để sử dụng trong môi trường đặc thù như bệnh viện. Hóa chất HOS 1000 giúp tiết kiệm thời gian, dễ dàng sử dụng, không ăn mòn, với độc tính thấp. HOS 1000 tồn tại dưới dạng chất lỏng màu hồng, với độ pH từ 12 – 14.

HOS 1000 là loại hóa hóa chất tẩy sàn, bóc sàn đậm đặc chuyên dụng cho bệnh viện

HOS 1000 là loại hóa hóa chất tẩy sàn, bóc sàn đậm đặc chuyên dụng cho bệnh viện


Cách sử dụng HOS 1000 hóa chất tẩy sàn đậm đặc:

Trước tiên, làm sạch bụi bẩn trên sàn nhà, pha loãng HOS 1000 theo tỷ lệ quy định từ 1:1~1:5 tùy theo mức độ bẩn của sàn.

Tiếp đến, dùng cây lau nhúng hóa chất đã pha, lau đều trên bề mặt bệnh viện cần làm sạch, để khoảng 5 phút. Sau đó, dùng cây lau hoặc máy chà sàn, chà sạch sàn trong khoảng thời gian từ 10 – 20 phút

Cuối cùng, dùng máy hút bụi ướt/ máy chà sàn để loại bỏ các hóa chất tẩy còn đọng lại trên sàn. Dùng cây lau cùng với nước sạch để rửa lại sàn. Thông thường với 18.75 lít HOS 1000 sẽ tẩy được khoảng 450 m2.

Hóa chất có hại nếu nuốt phải, cần để xa tầm tay trẻ em và tránh tiếp xúc trực tiếp với da tay và mắt. Bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát. 

2. HOS 2000 Hóa chất phủ bóng sàn cao cấp cho vệ sinh bệnh viện


Hóa chất phủ bóng sàn cao cấp HOS 2000 dùng để phủ bóng sàn bệnh viện, mang lại tính thẩm mỹ cao, chống bám bẩn, nấm mốc, dễ dàng vệ sinh khi cần thiết và tốn ít chi phí bảo trì hơn. HOS 2000 là hóa chất ít mùi, khô nhanh, với tính kháng khuẩn cao, được rất nhiều bệnh viện lựa chọn sử dụng. HOS 2000 mang lại độ bóng, không gây ố vàng, độ bền cao, chống bám bụi và chầy xước, dễ dàng sử dụng và dễ dàng lau chùi sàn. Hóa chất phủ bóng sàn chuyên dụng cho bệnh viện HOS 2000 tồn tại dạng chất lỏng, màu trắng sữa với độ pH 9 ± 0.5

Cách sử dụng HOS 2000 hóa chất phủ bóng sàn chuyên dụng cho bệnh viện, cơ sở y tế:

Làm sạch chất phủ bóng cũ bằng hóa chất bóc tẩy sàn HOS 1000 sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Sau đó rửa lại sàn bằng nước sạch và để sàn khô hoàn toàn trước khi phủ bóng.

Không pha loãng HOS 2000, phủ từ 2 đến 3 lớp HOS 2000 để đạt độ bóng cao, cần để sàn khô hoàn toàn trước khi phủ lên lớp mới. Thời gian để khô cho mỗi lớp phủ khoảng 30 – 40 phút. Thông thường với khoảng 18,75 lit HOS 2000 sẽ phủ bóng được khoảng 1,155m2 ~ 1,320m2 sàn

HOS 2000 có hại nếu nuốt phải, cần để xa tầm tay trẻ em và tránh tiếp xúc trực tiếp hóa chất với da tay và mắt. Bảo quản hóa chất tại nơi khô ráo, thoáng mát. 

3. HOS 3000 hóa chất đánh bóng sàn chất lượng vượt trội cho vệ sinh bệnh viện


HOS 3000 hóa chất đánh bóng sàn chất lượng vượt trội dùng để phủ bóng sàn, đây cũng là loại đặc biệt chuyên dụng cho bệnh viện. HOS 3000 là hóa chất ít mùi, khô nhanh, với độ kháng khuẩn cao, đặc biệt tốt cho môi trường bệnh viện dễ lây nhiễm. Mang lại độ bóng, độ bền cao, chống chầy xước và bám bụi cho sàn, đồng thời ngăn chặn tuyệt đối sự hình thành các vệt đen trên sàn. Giống với HOS 2000, HOS 3000 cũng tồn tại dưới hỗn hợp dạng lỏng màu trắng sữa, độ pH 9 ± 0.5.

Cách sử dụng hóa chất HOS 3000 hóa chất phủ bóng sàn chất lượng vượt trội cho bệnh viện:

Làm sạch chất phủ bóng cũ bằng hóa chất bóc tẩy sàn. Rửa lại sàn bằng nước sạch và để sàn khô hoàn toàn trước khi phủ bóng.

Không pha loãng HOS 3000, phủ từ 2 đến 3 lớp để đạt độ bóng cao. Để sàn khô hoàn toàn trước khi phủ lớp mới. Thời gian để khô từ 30 - 40 phút cho mỗi lớp phủ. Với 18.75 lít HOS 3000 dùng cho khoảng 1,155m2 ~ 1,320m2 sàn.

hos 3000 hóa chất dùng trong vệ sinh bệnh viện

Không pha loãng HOS 3000, phủ từ 2 đến 3 lớp để đạt độ bóng cao


Cảnh báo đối với hóa chất HOS 3000: Hóa chất có hại nếu nuốt phải, để xa tầm tay trẻ em và tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt và da tay. Bảo quản tại nơi thoáng mát, khô ráo.

Để được báo giá chi tiết các loại hóa chất dùng trong vệ sinh bệnh viện hoặc tư vấn thêm các loại hóa chất khác, vui lòng liên hệ ngay với HÓA CHẤT KOREA để nhận được hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp và chính xác nhất với nhu cầu và chi phí đầu tư.