Tin tức

Có mấy loại nước tẩy rửa nhà tắm và đặc điểm từng loại

Có mấy loại nước tẩy rửa nhà tắm và đặc điểm từng loại

20/07/2020

Có loại xịt phun sương, có loại xịt dung dịch đặc trực tiếp lên bề mặt tẩy rửa, lại có loại cần pha loãng trước khi dùng. Tuỳ vào vết bẩn mà cần lựa chọn nước tẩy nhà tắm phù hợp vừa tăng khả năng làm sạch vừa tiết kiệm chi phí.

1. Dạng xịt phun sương

Thiết kế chai sử dụng tương tự như các sản phẩm nước lau kính, có tay cầm dạng cần bóp xịt.

Dùng nước tẩy rửa nhà tắm dạng này để làm sạch tường gạch men, gương soi, bồn tắm, bồn rửa mặt, rèm che nhà tắm, bề mặt thép không gỉ hay bề mặt nhựa. Đặc biệt, người dùng chỉ cần lau sạch bề mặt phun xịt, không cần rửa lại với nước.

Với các vết bẩn lâu ngày hay mảng bám thì cần phun xịt và giữ khoảng 5 phút để chất tẩy rửa thấm sâu đánh bật vết bẩn khỏi bề mặt trước khi dùng khăn hay bàn chà mềm lau sạch.

2. Dạng xịt trực tiếp

Loại chất tẩy rửa này có thể dùng kết hợp vệ sinh bồn cầu và các vị trí khác trong nhà tắm. Khả năng tẩy rửa của chúng cao hơn dạng nước tẩy rửa phun sương, dùng hiệu quả trên các vết bẩn lâu ngày, vết bẩn cứng đầu, mảng bám, vệt ố vàng… nhưng cần dùng nước sạch rửa lại.

Nước tẩy rửa nhà tắm này ở dạng dung dịch đặc hoặc gel, khi dùng chỉ cần mở nắp và xịt trực tiếp lên bề mặt cần tẩy rửa, giữ trong khoảng 10 - 15 phút để diệt khuẩn và dùng bàn chà chà rửa cho sạch chất bẩn, xả lại bề mặt bằng nước sạch.

3. Dạng dung dịch đặc cần pha loãng trước khi dùng

Mang tính ăn mòn rất cao, là dạng dung dịch tẩy rửa cực mạnh chuyên dùng tẩy sạch vết bẩn lâu ngày, các vết rỉ sét trên nhà tắm và bồn cầu.

Cách sử dụng: pha loãng với nước theo tỷ lệ nhất định được hướng dẫn trên bao bì, sau đó đổ hỗn hợp đã pha lên bề mặt cần tẩy rửa, giữ trong 10 phút trước khi chà rửa và làm sạch lại với nước.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản:

- Khi tẩy rửa nhà tắm cần dùng các dụng cụ bảo hộ như bao tay, ủng, khẩu trang khi vệ sinh.

- Cẩn trọng khi tiếp xúc trực tiếp với dung dịch, tránh để chúng rơi vào mắt, miệng.

- Tránh tuyệt đối để trẻ nhỏ tiếp xúc với sản phẩm.

- Khi bảo quản, sản phẩm cần được đậy kín nắp, để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Tùy vào mức độ vết bẩn cần tẩy rửa và vị trí tẩy rửa mà người dùng chọn nước tẩy rửa nhà tắm cho phù hợp. Dù dùng chất tẩy rửa dạng nào thì chúng cũng đều là chất hóa trọng, cần rất cẩn trọng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.