5 lưu ý khi chọn mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy rửa bát công nghiệp khiến bạn khá hoang mang khiến bạn rất hoang mang trong việc chọn mua 1 chiếc máy rửa bát cho nhà hàng? Hãy xem qua một số kinh nghiệm của chúng tôi khi mua máy rửa bát cho nhà hàng nhé

nhung-luu-y-khi-chon-mua-may-rua-bat-cong-cho-nha-hang
5 lưu ý khi chọn mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng

Nhưng trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về công dụng của máy rửa chén bát công nghiệp. Với thiết kế thông minh, ứng dụng những công nghệ hiện đại, máy rửa bát – chén – ly đang trở thành 1 công cụ không thể thiếu tại mỗi gian bếp công nghiệp như nhà hàng, khách sạn, vũ trường, quán ba... Hàng ngày lượng bát đũa bẩn ở các nơi này là cực lớn, nhân công có hạn sẽ không thể đáp ứng nhu cầu làm sạch để cung cấp và đảm bảo vận hành hoạt động kinh doanh suôn sẻ.

Bởi vậy, máy rửa bát công nghiệp với chức năng chuyên trách làm sạch nhanh – sáng bóng – đảm bảo an toàn cho những thiết bị dùng cho thực khách. Và được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay vẫn là những sản phẩm xuất xứ từ châu Âu – châu lục phát triển với tốc độ công nghệ hóa chóng mặt, mang tới sự tối ưu hoàn hảo nhất.

may-rua-bat-cong-nghiep-cua-sap
Máy rửa bát công nghiệp cửa sập

Vậy nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp là như thế nào? Bạn đã biết chưa? Hỗn hợp nước cùng chất tẩy rửa được bơm vào một hoặc nhiều cánh tay phun quay với lực nước mạnh, tốc độ nhanh, các bát đũa được đặt trong khoang máy rửa bát được làm ướt cùng hỗn hợp làm sạch.

Xong bước 1, quá trình nước được thoát đi cùng chất bẩn, dầu mỡ hay thức ăn thừa đi ra; nước nóng chảy vào bồn chứa bằng solenoid cơ điện và bắt đầu chu trình rửa. Kết thúc chu trình rửa, nước và chất bẩn được thoát sạch; bát đũa được sấy khô sáng bóng bằng một vài phương pháp sấy hiện đại.

>> Xem thêm Nước rửa bát chuyên dùng cho máy rửa bát công nghiệp

Nhiệt độ rửa thông thường của các máy rửa bát công nghiệp là từ 65 – 71°C, đến bước sát khuẩn cuối cùng thì cần gia nhiệt tăng nhiệt độ lên 82°C hoặc thông qua sử dụng một chất khử trùng hóa học tùy vào số lượng và độ bám bẩn trên bát đĩa.

5 lưu ý khi chọn mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàngKích thước máy rửa bát


Không gian nhà hàng là có hạn và rất khó để thay đổi phù hợp với kích thước máy rửa bát, vì thế, bạn phải chọn máy phù hợp với gian bếp chứ không phải ngược lại.

Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm rửa bát công nghiệp


Phần lớn các thiết bị công nghiệp đều được nhập khẩu từ nhiều quốc gia có công nghệ phát triển, bởi vậy khách hàng cần lưu tâm khi lựa chọn sản phẩm, lựa chọn đại lý phân phối uy tín tại Việt Nam. Cần tìm hiểu rõ địa chỉ phân phối, tình trạng hoạt động hiện tại, lĩnh vực hoạt động và đặc biệt đơn vị phân phối phải có những giấy tờ chứng nhận chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm rõ ràng.

Độ ồn của máy rửa chén bát


Tại một quy mô bếp công nghiệp lớn, có đủ loại âm thanh va chạm, giao tiếp để chế biến thực phẩm nên một thiết bị gây ồn sẽ khiến không gian bị ngộp thở ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc. Chính vì vậy, những sản phẩm vận hành tốt, êm ái sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Với sự tiến bộ của công nghệ, máy rửa bát công nghiệp nhập khẩu ngày càng được cải tiến và giảm thiểu tiếng ồn, chạy êm ái đảm bảo không gian bếp không bị ô nhiễm tiếng ồn. Tuy nhiên, một vài trường hợp tiếng ồn quá lớn có thể do hỏng hóc linh kiện bên trong hay do chất liệu vỏ máy, hoặc kê sát với những vật khác nên cần lưu ý.

Các tính năng cần thiết của thiết bị làm sạch bát công nghiệp


Hiệu suất hay công năng được thể hiện cụ thể qua những thông số kỹ thuật của máy, nếu khách hàng không hiểu được con số thì nên nhờ tới chuyên gia hay những tư vấn viên chuyên trách để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Máy rửa bát công nghiệp cấu tạo không quá phức tạp cùng nguyên lý hoạt động khắt khe, chính vì vậy cần sự xem xét và đánh giá kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

day-chuyen-rua-bat-cong-nghiep
Dây chuyền rửa bát công nghiệp

Hiện nay, có nhiều sản phẩm máy rửa bát thông minh tích hợp nhiều hơn những tính năng hiện đại như chế độ rửa nhanh với bát đũa không quá bẩn, chế độ rửa riêng cho các loại bát đĩa nhiều dầu mỡ, rửa ở nhiệt độ cao… Tuy nhiên, khách hàng cần hiểu rõ nhu cầu sử dụng cần thiết để lựa chọn sản phẩm phù hợp và tối ưu chi phí nhất.

Giá của máy rửa bát công nghiệp


Người ta thường nói “Đắt xắt ra miếng” hay “Tiền nào của nấy” đó chính là cách định giá trên thị trường và khách hàng nên hiểu điều này. Đối với các thiết bị công nghệ, chi phí lớn sử dụng lâu dài thì nên chọn những sản phẩm thương hiệu, chi phí đầu tư lớn một chút sẽ đảm bảo hiệu quả kinh doanh hiện tại và trong tương lai.

Máy rửa bát công nghiệp giá thành lớn bởi nó là tổng hòa những tiết kiệm tối ưu từ tiết kiệm nhân công, chi phí thuê lao động, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện và nước… bởi vậy hãy tinh ý và trở thành khách hàng thông minh cũng những sản phẩm hiện đại nhất cho việc kinh doanh hiệu quả.
5 lưu ý khi chọn mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng 5 lưu ý khi chọn mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng Reviewed by Nguyễn Văn Quyết on tháng 7 02, 2019 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.