Nước giặt NHIỀU BỌT hay ÍT BỌT thì tốt hơn?

Nhiều người cho rằng, bột giặt càng có nhiều bọt, đậm đặc thì khả năng tẩy sạch quần áo sẽ tốt hơn. Nhưng không biết, những loại bột giặt này đã được các nhà sản xuất tăng thêm chất tạo bọt, khi giặt sẽ sinh nhiều bọt, nhưng khả năng tẩy vẫn không thay đổi

Công thức nước giặt ít bọt đang là xu hướng hiện nay


Như các bạn đã biết, cơ chế làm sạch của các sản phẩm nước giặt đều như nhau, đó là làm giảm đi sức căng bề mặt của nước. Từ đó làm ướt, làm phân tán và nhũ hoá chất bẩn, làm tăng độ hoà tan chất bẩn vào nước. Do đó, sản phẩm làm sạch hiệu quả hay không? Không hề liên quan gì tới việc ít bọt hay nhiều bọt.

Sở dĩ nói nước giặt ít bọt hoặc không bọt đang là xu hướng hiện nay và được các chuyên gia da liễu khuyên dùng, là bởi thường trong các sản phẩm nhiều bọt sẽ chứa hàm lượng lớn chất xút (bazơ), những chất tạo bọt SLS (Sodium Lauryl Sulfate), SLES(Sodium Laureth Sulfate), DEA (diethanolamine), MEA (monoethanolamine), TEA (triethanolamine)... Đây là những loại hóa chất gây tổn hại lâu dài cho da, đã bị cấm sử dụng ở nhiều nước trên thế giới.

Nên dùng nước giặt ít bọt hay nhiều bọt?

Ngày nay, các nhãn hàng chăm sóc trẻ em hàng đầu đã cho ra đời thế hệ sản phẩm mới với công thức ít bọt hoặc không bọt giúp loại bỏ hoàn toàn nguy hại từ các chất tạo bọt kể trên. Các sản phẩm này tạo bọt tự nhiên từ dừa và các chất có nguồn gốc thực vật – an toàn và nhẹ dịu cho da, không kích ứng, không để lại tồn dư sau khi giặt rửa.

Chính vì vậy, nếu bắt gặp một sản phẩm bột giặt, nước giặt xả... ít bọt thì các bạn không cần nghi ngờ nữa. Hãy yên tâm sử dụng để giặt quần áo nhé!

Những hạn chế của nước giặt nhiều bọt


1. Nước giặt nhiều bọt sẽ không tốt cho quá trình giặt, vì bọt sẽ làm giảm ma sát và va đập trong quá trình giặt dẫn đến giặt không hiệu quả.

2. Nước giặt nhiều bọt đôi khi sẽ gây nên tình trạng bọt xà phòng bị trào ra ngoài nắp đậy của máy, dẫn đến không an toàn, khiến chiếc máy báo lỗi không hoạt động, hoặc làm hư hại các bộ phận khác của máy và bạn sẽ tốn một khoảng không nhỏ để sửa hoặc mua máy mới đấy.

Nước giặt ít bọt giúp hạn chế tình trạng bọt xà phòng trào ra ngoài máy giặt

3. Nước giặt quá nhiều bọt còn gây ra không ít những phiền hà trong quá trình giặt tay.

Ví dụ như bọt quá nhiều bám vào các lớp quần áo khiến bạn phải dùng nhiều nước hơn mới giũ sạch được đồng thời bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra, nước thải có chứa nhiều bọt xà phòng khi thải xuống sông sẽ gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường sống

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT


Nước giặt Centrium S nhập khẩu của Hàn Quốc chuyên dùng cho các cửa hàng giặt là công nghiệp. Sản phẩm tạo RẤT ÍT BỌT trong quá trình giặt nhưng hiệu quả giặt tẩy thì vô cùng tuyệt vời

Hơn nữa, sản phẩm rất đậm đặc nên định lượng sử dụng cho 1 Kg vải khô là rất ít:

Đồ bẩn vừa: 7 ~ 9 ml/ kg vải khô

Đồ bẩn nặng: Trên 10 ml/ kg vải khô tùy thuộc độ bẩn

Xưởng giặt nhà bạn đã có nước giặt ít bọt Centrium S của Hàn Quốc chưa?

HÃY GỌI NGAY Hotline 096 484 6276 - 0865 000 929 để được tư vấn và trải nghiệm về sản phẩm
Nước giặt NHIỀU BỌT hay ÍT BỌT thì tốt hơn? Nước giặt NHIỀU BỌT hay ÍT BỌT thì tốt hơn? Reviewed by Nguyễn Văn Quyết on tháng 6 04, 2019 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.